Cách huấn luyện chó Dorberman cơ bản tại nhà

truong-huan-luyen-cho-Dorberman-tai-nha


Trường huấn luyện chó – Dorberman là một giống chó thông minh thuộc top đầu. Tuy nhiên, với bản tính hung hăng, hiếu chiến việc huấn luyện chó Dorberman là rất cần thiết. Điều này sẽ khiến bạn kiểm soát và không phải lo lắng vì những rắc rối mà chúng gây ra. Trong bài viết này, trường huấn luyện chó sẽ chỉ bạn cách huấn luyện chó Dorberman cơ bản tại nhà. Cùng theo dõi nhé!

Những đặc điểm cơ bản của loài chó Dorberman

Dorberman vốn là một giống chó bảo vệ có nguồn gốc từ nước Đức. Chúng ta dễ dàng bị cuốn hút bởi chúng có thân hình vô cùng mạnh mẽ, cơ bắp nổi bật nhưng toàn thân rất thanh thoát, gọn gàng. Chúng được chọn làm chó bảo vệ, canh gác hay sử dụng trong ngành cảnh sát, quân đội vì bản lĩnh, hiếu chiến, hung dữ, cảnh giác nhưng lại vô cùng trung thành. Với sức khỏe vượt chội, chúng hoàn toàn có thể bảo vệ bạn khỏi mối nguy từ người khác và hạ mục tiêu một cách nhanh gọn.

Cach – huan – luyen – cho – Dorberman – co – ban – tai – nha - 1
Dorberman vốn là một giống chó bảo vệ

Bề ngoài, chúng có đặc điểm nổi bật với màu lông đen, viền nâu vàng. Ngoài ra, cũng có những con mang trên mình màu trắng. Phần lông của chú chó này ngắn và mịn nên chúng trông rất tinh nhanh và gọn.

Cách huấn luyện chó Dorberman tại nhà

Nguyên tắc trong huấn luyện chó Dorberman

Những chú chó Dorberman trong trường huấn luyện chó được khen ngợi là giống chó thông minh, thích làm chủ hài lòng và dễ huấn luyện. Để có huấn luyện chó Dorberman được hiệu quả, bạn cần chú ý tới một số nguyên tắc sau:

  • Có dây dắt: Như đã giới thiệu ở trên, bản tính chúng khá khung dữ, hiếu chiến. Cho nên, trong quá trình huấn luyện, đặc biệt ở bên ngoài sân vườn gia đình, bạn cần phải có dây dắt. Điều này giúp bạn kiểm soát chúng tốt hơn.
  • Tuân thủ tính kỷ luật: Có lẽ, trong huấn luyện chó, tính kỷ luật vô cùng cần thiết. Bởi chỉ có kỷ luật nghiêm thì bạn mới mong đạt hiệu quả. Hơn nữa, kỷ luật cũng phải đi kèm với sự khen ngợi, tha thứ đúng lúc nhé.
  • Thường xuyên: Cũng như tính kỷ luật, bạn và chú chó của mình phải tập luyện thường xuyên mới có thể hình thành phản xạ trong chúng một cách tốt nhất. Tuyệt đối tránh trường hợp thích thì tập và không thích thì nghỉ. Điều này sẽ làm giảm tiến độ và khiến chú chó của bạn bị nhờn.
truong-huan-luyen-cho-Dorberman
Dorberman là giống chó thông minh

Cách huấn luyện chó Dorberman

Những bài tập cơ bản chung cho các loài cho như: đứng, ngồi, nằm, đi vệ sinh đúng chỗ … hầu hết chúng đều giống nhau ở mọi loài. Chỉ có khác ở chỗ, loài chó nào thông minh thì hoàn thành bài sớm hơn mà thôi. Còn trong huấn luyện chó  Dorberman bạn cần chọn cho chúng những bài tập phù hợp với đặc điểm của giống.

  • Huấn luyện chó Dorberman quen với người lạ: Hãy đưa chúng ra những nơi đông người để tiếp xúc với nhiều người khác, có thêm những người bạn mới. Khi chúng được mở rộng mối quan hệ xã hội, được vui chơi, chạy nhảy chúng sẽ không còn quá hung dữ khi gặp những người lạ.
  • Huấn luyện chó Dorberman chạy lại khi được gọi tên: Đây là một trong những bài tập vô cùng quan trọng và cần thiết với một chú chó hiếu chiến, ương ngại như Dorberman. Nếu bài tập này thành công, bạn sẽ kiểm soát chúng được tốt hơn và hạn chế được việc chúng tấn công người khác không mong muốn.
Để chúng làm được điều này, hãy bắt đầu từ việc gọi tên chúng mỗi ngày. Khi chúng nhớ được tên gọi của mình rồi, chỉ cần nghe thấy âm thanh đó chúng sẽ chú ý về phía bạn.
Tiếp đó, hãy thực hiện lệnh “Lại đây”, tập mỗi ngày để chúng chạy lại chỗ bạn khi bạn gọi nhé. Dần dần tăng độ khó lên bằng cách cách xa chúng xa hơn và giảm phần thưởng đi.
truong-huan-luyen-cho-Dorberman-tai-nha
Huấn luyện chó Dorberman tại nhà

Ngoài những bài tập trên, nếu bạn đưa chúng đến trường huấn luyện chó, chúng tôi còn có thể giúp bạn huấn luyện chó Dorberman có thể: bảo vệ chủ, canh gác, nhận biết được thức ăn lạ, nguy hiểm và rất nhiều những nghiệp vụ khác. Đừng quên liên hệ chúng thôi khi cần giúp đỡ nhé.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!