Cách huấn luyện chó Corgi cơ bản tại nhà

Corgi-xuat-hien-tu-rat-lau


Trường huấn luyện chó – Chó Corgi là giống chó vô cùng đáng yêu, thân thiện và hiếu động. Chúng luôn làm cho chủ nhân của mình có những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc. Vì vậy, Corgi được rất nhiều người yêu thích và nuôi. Tuy nhiên, trong quá trình huấn luyện chó Corgi bạn cũng nên chú ý một số đặc điểm riêng biệt trong tính cách của chúng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của trường huấn luyện chó với chủ đề cách huấn luyện chó Corgi cơ bản tại nhà nhé.

Đặc điểm chó Corgi

Chó Corgi được mệnh danh là một trong những “siêu mẩu” của làng chó. Chúng có đôi chân ngắn, thân hình mũm mĩm, mông to. Trông vô cùng đáng yêu và bắt mắt. Đặc biệt hơn, bản tính hiền lành, đáng yêu nên luôn được chủ nhân cưng chiều hết sức.

Cach – huan – luyen – cho – Corgi – co – ban – tai – nha - 1
Corgi được mệnh danh là một trong những “siêu mẫu” của làng chó

Chó Corgi xuất hiện cách đây chừng trên 3000 năm và có nhiều khả năng là bắt nguồn từ giống chó Vallhunds (chó lùn Thụy Điển) trong thời kỳ tiền Viking.

Chó Corgi thuần chủng có tai dựng, hình tam giác đều, kích thước tỉ lệ thuận với khuôn mặt (cũng hình tam) của chúng. Corgi có mõm nhỏ, nhọn và dài, ở nhiều nơi cũng gọi chó Corgi là “Foxy” do chúng có khuôn mặt giống cáo. Mắt chúng to và rất tròn, mũi đen, miệng và hàm nhỏ nhưng rất khỏe. Pembroke Corgi thuần chủng phải có thân dài, tròn trịa, lưng dài và rất thẳng, mông lớn, đuôi cộc hoặc gần như không có.

Corgi được trường huấn luyện chó khen ngợi là giống chó thông minh, đáng yêu, hiền lành và rất trung thành. Tuy nhiên, khi huấn luyện chúng, bạn cần chuẩn bị những bài tập phù hợp với chúng nhé.

Corgi-xuat-hien-tu-rat-lau
Chó Corgi xuất hiện cách đây chừng trên 3000 năm

Cách huấn luyện chó Corgi tại nhà

Bên cạnh những bài huấn luyện chó tại nhà thông thường như dạy ngồi, đứng, nằm, bò … thì đối với Corgi bạn nên dạy chúng những bài tập sau đây:

  • Sủa khi gặp người lạ: Vì sao lại phải có bài tập này với loài Corgi? Bởi vì, bản tính Corgi vô cùng hiền lành, đáng yêu và chúng không đề phòng người lạ. Cho nên, bạn cần phải dạy chúng biết cách phân biệt người lạ, người quen. Ban đầu, hãy đưa cho chúng món đồ chơi yêu thích.Sau khi chúng đang chơi một cách hăng say, hãy lấy lại (mục đích kích thích cảm giác tức giận). Lúc này, để thể hiện mong muốn của mình, chú chó của bạn sẽ sủa.
Corgi-thuan-chung-truong-huan-luyen-cho
Chó Corgi thuần chủng có tai dựng, hình tam giác đều, kích thước tỉ lệ thuận với khuôn mặt
Bây giờ, hãy khen nó bằng cách vuốt ve và trả lại món đồ yêu thích của nó. Tiếp đó, liên tiếp lặp lại hành động trên cho chú chó của bạn liên tiếp sủa. Sau đó, ra lệnh “sủa”. Nếu chúng làm theo là bạn đã thành công rồi ( đừng quên khen thưởng), còn nếu không sủa hãy kiên trì thực hiện bài tập mỗi ngày nhé.

Nếu khó khăn trong huấn luyện chó Corgi ở bài tập này, hãy đến ngay trường huấn luyện chó để chúng tôi có thể giúp đỡ bạn nhé.

  • Bài tập vận động: Bạn biết đấy, bản chất Corgi vốn là giống chó ưa vận động, chúng rất thích chạy nhẩy. Vì vậy, đừng quên cho chúng những bài tập như nhặt bóng, lấy cành cây… Để thực hiện bài tập này, hãy cho chúng ngồi 1 chỗ, sau đó, bạn ném trái bóng gần chỗ chúng. Yêu cầu chúng lấy lại chỗ bạn, nếu chúng hoàn thành hãy nhớ khen ngợi. Những lần sau, hãy ném bóng xa hơn một chút và ra lệnh chúng đi lấy như trên nhé. Khi chúng được vận động một cách thoải mái sẽ giúp chúng tăng cường sức khỏe, bớt căng thẳng và ngoan ngoãn hơn đó nha.

Trên đây là những cách huấn luyện chó Corgi cơ bản nhất tại nhà. Nếu trong quá trình huấn luyện chó, bạn cần sự giúp đỡ đừng quên liên hệ trường huấn luyện chó để được tư vấn kịp thời nhé.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!