Việc chó đi vệ sinh bừa bãi chắc chắn là những nỗi buồn bực khó chịu cho chủ nhân. Mọi người sẽ cảm thấy không gian sống trở nên bí bách, không khí có mùi lạ khiến chất lượng cuộc sống không được đảm bảo. Vì vậy, cách tốt nhất cho mọi người lúc này chính là việc huấn luyện cho con ngay từ những ngày đầu để chúng hiểu dược đâu mới là chỗ để chúng có thể đi vệ sinh. Tại bài viết “Cách huấn luyện chó con đi vệ sinh đúng chỗ từ trại huấn luyện chó 276” sẽ cung cấp đày đủ cho quý đọc giả những thông tin chi tiết nhất về cách huấn luyện chó, mời các bạn cùng tham khảo tài liệu sau:

Bắt đầu huấn luyện đi vệ sinh đúng chỗ khi bạn mang chó con về nhà

Đúng vậy, ngay từkhi mang cún về nhà bạn cần giúp cún hiểu được đâu là không gian dành cho nó. Bạn nên phân định ranh giới rõ ràng hơn để ngay từ đầu chú cún không có ý định lệch lạc. Lưu ý cho bạn là nếu chú cún của bạn từ từ 12 tuần tuổi trở xuống thì vẫn chưa tự kiểm soát được hệ tiêu hóa đường ruột của chúng chúng. Điề này dễ dẫn đến việc cún đi vệ sinh bừa bãi trong nhà. Tuy nhiên bạn không nên la mắng hay có những hành vi gay gắt ảnh hưởng xấu đến tâm lý của cún.

Đặc biệt hơn, nếu như bạn gây ấn tượng là một người chủ hung dữ thì những chú cún con có thể sợ hãi bạn một cách thái quá, khiến cho mỗi lần bạn động chạm vào người chúng có thể són ra nhà bất cứ lúc nào. Kết luận chung là bạn cần giữ những thái độ tích cực nhất trong việc huấn luyện chó con đi vệ sinh đúng chỗ, giúp cho chúng dần dần nhận thức được nơi mà chúng có thể đi vệ sinh hơn là việc la mắng gay gắt.

Chia sẻ cách huấn luyện chó con

Ghi nhớ quy tắc một giờ một tháng

Một điều thú vị mà trại huấn luyện chó 276 muốn chia sẻ đến bạn đó chính là chú chó nhỏ chỉ có thể nhịn được đi vệ sinh tương ứng với số tháng tuổi của chúng. Ví dụ nếu như chú chó mới được 2 tháng tuổi thì nó cũng chỉ có thể miễn cưỡng nhịn đi vệ sinh tối đa là 2 giờ đồng hồ. Chính vì thế bạn cần tập trung hơn vào việc quan sát thú cưng để biết được khoảng thời gian muốn đi vệ sinh trong ngày của chúng và có những phương hướng phù hợp kịp thời.

Vào ban đêm chó đi vệ sinh thì sao? Sau khi nhận được lời khuyên quan sát theo dõi chó từ phía trung tâm huấn luyện thf có rất nheiefu người thắc mắc về thời gian biểu buổi đêm. Thật may mắn rằng chó con lại không đi vệ sinh đe nhưu con người. Những chú chó từ 4 tháng tuổi trở xuống sẽ ngủ một mạch từ tối đến sáng rát ngon lành.

Lên lịch cho ăn thường xuyên

Việc tiêu hóa cũng dựa một phần do thời gian biểu ăn uống của chú chó. Vì vậy mà việc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hay thời gian cho cún ăn cũng là điều rát cần thiết đối với bạn để đạt được kết quả tốt nhất trong những ngày tháng huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ.

Thông thường chó con sẽ đi vệ sinh ngay sau khi ăn, nếu bạn muốn tăng tốc độ huấn luyện chó nhanh hơn thfi cần tuân thủ thời gian cho ăn đúng thời gian biểu trong suốt 1 tháng. Hạn chế tối đa việc cho ăn tự do tức là để sẵn thức ăn cho cún. Điều này vừa khiến cho cún con mau chán thức ăn lại làm khó hơn nhiều trong công tác huấn luyện cún đi vệ sinh đúng chỗ.

TỰ HUẤN LUYỆN CHÓ CON

Chỉ dẫn cún con đến nơi chúng được phéo đi vệ sinh

Bạn có thể chăm chỉ dắt cún đi dạo bên ngoài khoảng từ 20 – 30 phút. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để cún có những biểu hiện muốn đi vệ sinh sau ăn và cũng là thời gian giữa bạn và cún được bồi đắp tình cảm hơn. Mỗi khi cho cún ăn bạn hãy dắt chúng đi dạo bên ngoài ngôi nhà hoặc đến những nói mà bạn muốn chúng đi vệ sinh ở đó. Chắc chắn chỉ trong khoảng 1 tháng là chú cún sẽ thích nghi được nơi đó và khi nào muốn đi vệ sinh chúng sẽ tự ra khu vực ấy để giải quyết vấn đề.

Huấn luyện chó con đi vệ sinh đúng quy định

Ngoài ra,nếu bạn muốn để chó con đi vệ sinh trong nhà tại nơi đã chuẩn bị sẵ thì cũng khá đơn giản. Chỉ cần bạn nghiêm túc hơn với chú cún và thường xuyên dắt chúng đến nơi đó để đi vệ sinh sau mỗi bữa ăn là cũng tạo ra được một thói quen. Nếu như chẳng may bạn cún nhỏ không chịu hợp tác mà đi vệ sinh sai chỗ bạn có thể dùng nhiều hình thức phạt nhẹ hoặc là để chúng chứng kiến bạn phải lau dọn như thế nào và làm thơm lại chỗ chúng đi vệ sinh tuyệt đối.Ngoài ra, nếu chúng đi vệ sinh đúng chỗ bạn hãy thưởng những món đồ chơi thú vị mà chúng yêu thích hay khen ngợi để khiến chúng hiểu ra là nó đang làm đúng và được nhận rất nhiều thứ tốt đẹp….

Trên đây là bài viết: “Cách huấn luyện chó con đi vệ sinh đúng chỗ từ trại huấn luyện chó 276”. Hy vọng bạn sẽ có những phút giây huấn luyện tuyệt vời nhất bên chú cún nhỏ dễ thương của mình. Cách huấn luyện chó con đi vệ sinh đúng chỗ từ trại huấn luyện chó 276

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *