Cách huấn luyện chó Becgie cơ bản tại nhà

Cach – huan – luyen – cho – Becgie – co – ban – tai – nha - 1

Trường huấn luyện chó – Chó Becgie nổi bật với sự thông minh và trung thành cho nên chúng rất được ưa chuộng ở Mỹ. Ngày nay, ở Việt Nam cũng nuôi khá nhiều chó Becgie. Cho nên, việc huấn luyện chó Becgie là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, trường huấn luyện chó sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin về chủ đề này nhé.

Một số đặc điểm của chó Becgie

Nếu bạn đã xem bộ phim nổi tiếng “Rex – Chú chó thám tử” thì chú chó thông minh, trung thành đó chính là một cá thể của loài chó Becgie.

Cach – huan – luyen – cho – Becgie – co – ban – tai – nha - 1
Một số đặc điểm của chó Becgie

Loài chó này, có nguồn gốc từ đất nước Đức. Tuy nhiên, ngày nay, chúng được chia thành các dòng khác nhau. Bao gồm: Becgie Đức, Becgie Nga và Becgie Bỉ.

Becgie Đức

Chúng có thân hình cao lớn, vạm vỡ hơn 2 loại becgie còn lại. Đầu của chúng to, tai dài và lớn hơn. Giống chó này với chiếc mũi thính, độ thông minh vượt bậc nên đã được nhiều người, lực lượng quân đội, cứu hộ hay cảnh sát các nơi trên thế giới nuôi dưỡng và huấn luyện. Chúng đã tham gia vào các vụ án ma túy, hình sự và phát huy được tác dụng rất tốt.

Becgie Bỉ

Hay còn có một cái tên khác đó là chó Manilois. Loại chó này có đặc điểm nhận dạng là đầu nhỏ, tai cũng nhỏ hẹp, mõm dài, lưng thẳng và chỉ hơi cong ở phần hông. Mặc dù hơi khác về ngoại hình so với Becgie Đức thế nhưng về độ trung thành, thông minh và sức khỏe cũng không kém cạnh chút nào đâu nhé. Cho nên, chúng cũng được tham gia phục vụ cho các ngành quân đội, cảnh sát ở các nước Châu Âu.

Becgie Nga

Cũng là một giống chó lai tạo từ Becgie Đức và chó bản địa của Nga. Chúng cũng được kế thừa những ưu điểm của Becgie Đức nhưng lại có khả năng chịu lạnh tốt như những chú chó bản địa của Nga. Với những đặc tính của mình, chú chó này được các nước Đông Âu và Nga sử dụng để tuần tra biên giới.

Một số điều cần chú ý khi huấn luyện chó Becgie Đức

Ở Việt Nam, giống Becgie phổ biến nhất đó là Becgie Đức cho nên trường huấn luyện chó sẽ đi sâu vào giống chó này nhé.

Giống chó Becgie Đức vô cùng thông minh, lanh lợi và trung thành nếu chúng được huấn luyện một cách bài bản, chuyên nghiệp. Nếu bạn chỉ đào tạo chúng ở nhà theo thói quen và kinh nghiệm thì chúng không thể trở thành một chú chó giỏi được.

Cach – huan – luyen – cho – Becgie – co – ban – tai – nha - 2
Một số điều cần chú ý khi huấn luyện chó Becgie Đức

Tuy nhiên, đây là là một loài chó thông minh, chúng có thể học tập khá tốt những bài học cơ bản mà bạn có thể dạy chúng như: chủ gọi thì chạy lại; ngưng sủa nếu được yêu cầu; nằm, bò, ngồi theo lệnh;…

Hãy bắt đầu những bài huấn luyện chó Becgie ngay từ khi chúng còn nhỏ nhé. Bởi ở Becgie có một điểm yếu là chúng bảo vệ một cách thái quá. Chúng sẽ tấn công ngay người lạ khi xâm phạm vào nhà đấy. Vì vậy, để tránh việc làm tổn thương người khác, bạn hãy dạy chúng nhé.

2.1 Huấn luyện chó Becgie đứng, nằm, ngồi theo mệnh lệnh

Những bài học này bạn và chúng có thể tự thực hành. Mà không cần phải đến các trường huấn luyện chó. Nếu có sự kiên trì, nhẫn nại và yêu thương nhau. Để sớm đạt hiệu quả cao, bạn hãy làm theo những hướng dẫn sau:

  • Đối với tư thế ngồi: Ban đầu, hãy để chúng đứng gần bạn rồi hô “ngồi”. Đồng thời, bạn hãy dùng tay của mình ấn phần lưng dưới của chúng xuống. Để ép chúng ngồi. Và giữ nguyên tư thế này trong khoảng 15 giây nhé. Nếu chúng làm ngay hãy khen ngợi chúng.
  • Đối với tư thế đứng: Sau tư thế ngồi, bạn hãy chuyển lệnh “Đứng lên”. Đồng thời dùng tay nâng người chúng lên ở tư thế đứng. Lúc chúng đứng lên hãy vuôt ve và khen ngợi chúng nhé.
  • Đối với tư thế nằm: Khi chúng đang ngồi, bạn hãy dùng một miếng thức ăn. Hoặc dây xích kéo xuống gần đất để chúng có xu hướng nằm xuống. Sau đó, hãy thưởng cho chúng miếng thức ăn nếu làm đúng nhé.

Cũng với cách trên, bạn có thể áp dụng với một số lệnh khác như “Đứng lại”, “im lặng” … Việc này nếu được học từ sớm thì chúng sẽ tiếp thu rất nhanh đấy.

2.2 Huấn luyện chó Becgie đi tìm đồ về

Với chiếc mũi thính của mình chúng có thể đánh hơi và tìm lại đồ cho bạn đó. Chừng 4 – 5 tháng bạn hãy bắt đầu cho chúng thực hành bài tập này nhé. Bởi vì những bài tập này. Sẽ giúp chúng phát huy tốt thế mạnh của mình và giúp ích cho bạn đó.

Cach – huan – luyen – cho – Becgie – co – ban – tai – nha - 3
Huấn luyện chó Becgie đi tìm đồ về

Ban đầu, bạn hãy cho chúng đánh hơi đồ vật mà bạn chúng muốn tìm. Để chúng ghi nhớ mùi này. Sau đó, ném đồ vật này ra xa, chúng sẽ hô chúng tự đi tìm và mang về cho bạn. Nếu chúng làm tốt, đừng quên cho chúng 1 phần thức ăn nhé.

Huấn luyện chó Becgie không phải là một công việc dễ dàng. Đòi hỏi bạn và chú chó của mình phải cố gắng thực sự. Nếu không thành công trong việc tự huấn luyện và bạn mong muốn nhiều hơn ở chú chó của mình. Bạn hãy đưa chúng đến trường huấn luyện chó chuyên nghiệp để chúng được phát huy thế mạnh của mình nhé.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!