Cách đoán bệnh siêu chuẩn qua mũi của chó

Cach – doan – benh – sieu – chuan – qua – mui – cua – cho - 1

Cách đoán bệnh  cho chó – Nhìn mũi của chú chó với những đặc điểm khác nhau, chúng ta có thể đoán được chúng đang khỏe hay yếu, mắc phải bệnh gì đấy. Bạn tin không? Nếu chưa tin, hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây của trường huấn luyện chó nhé.

Bạn biết không, nếu bạn chịu khó chú ý một chút, bạn sẽ hiểu được rằng chiếc mũi của chó có lúc khô, lúc ướt và đó chính là thông báo ngầm gửi tới bạn về tình trạng sức khỏe của cún cưng đó. Nếu bạn nắm được những thông tin này, bạn sẽ có phương án điều trị kịp thời, giúp bảo vệ sức khỏe cho chó của mình.

Vì sao mũi chó lại ướt? Cách đoán bệnh  cho chó

Chiếc mũi của loài chó được đánh giá là siêu giác quan. Bởi vì, qua bộ phận này, chúng có thể đánh hơi tìm đồ, rà phá bom mìn hay phân biệt được mọi thứ xung quanh đó.

Cach – doan – benh – sieu – chuan – qua – mui – cua – cho - 1
Vì sao mũi chó lại ướt? Cách đoán bệnh  cho chó

Mũi của chó thường ướt, điều này có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là do chúng tự dùng lưỡi để liếm chiếc mũi của mình. Việc này giúp cho khướu giác của chúng được nhanh nhạy và “sáng suốt” hơn đấy.

Vì sao mũi chó lại khô? Cách đoán bệnh  cho chó

Bên cạnh những thời điểm mũi của chó ướt thì cũng không ít thời điểm mũi của chó bị khô. Điều này thể hiện điều gì? Đó có thể đến từ việc sức khỏe của chó bị ảnh hưởng nên chúng không còn sức để dùng lưỡi liếm, làm ướt mũi nữa.

Cach – doan – benh – sieu – chuan – qua – mui – cua – cho - 2
Vì sao mũi chó lại khô? Cách đoán bệnh  cho chó

Với vấn đề này, chúng ta có thể dễ dàng liên tưởng như con người vậy. Khi cơ thể không có sức khỏe, mệt mỏi, người ta thường chỉ muốn nghỉ ngơi mà không muốn ăn uống hay tắm rửa. Đối với loài chó cũng vậy.

Mũi khô lâu ngày cũng thể hiện sức khỏe của chúng đã bị ảnh hưởng lâu dài rồi. Đồng thời, việc mũi khô cũng khiến cho thân nhiệt của cơ thể chúng tăng lên. Có nhiều chú chó, ở thời kỳ đầu mắc căn bệnh Parvo cũng bị khô mũi. Biểu hiện này còn kèm theo phần đệm thịt hoặc móng cũng bị nứt nẻ.

Nếu tình trạng sức khỏe của chú chó không hề bị ảnh hưởng nhưng chiếc mũi của chú chó vẫn bị khô. Điều đó có thể là do chú chó vừa mới thức dậy. Trong khi chúng ngủ, chú chó không hề làm hành động liếm mũi. Nên sau khi thức dậy, mũi của chú chó sẽ bị khô. Nếu là do nguyên nhân này, bạn không cần quá lo lắng.

Cach – doan – benh – sieu – chuan – qua – mui – cua – cho - 3
Nếu tình trạng sức khỏe của chú chó không hề bị ảnh hưởng nhưng chiếc mũi của chú chó vẫn bị khô.

Mỗi ngày bạn chỉ cần quan tâm, chăm sóc chú chó cưng nhà mình. Bằng việc kiểm tra định kỳ, theo dõi việc ăn – uống có thất thường không để đảm bảo chú chó luôn có sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải kiểm tra mũi của chú chó thường xuyên. Việc làm này để chắc chắn dấu hiệu khô mũi không phải là sự cảnh báo xấu về sức khỏe của chú chó.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937.702.077 (Mr Sỹ)

Chat