Cách cắt tỉa móng chó con của bạn đúng cách nhất

Cách tỉa móng chân cho chó là một việc tưởng chừng dễ nhưng lại khiến cho rất nhiều gia chủ phải bối rối. Mỗi khi được động đến bà chân cún cưng và bắt đầu cắt tỉa chắc chắn nó sẽ có phản ứng chống đối và không hợp tác với người thực hiện cắt. Chính vì vậy, gia chủ cần hiểu được những cách thức làm sao giúp cho cún cưng ngoan ngoãn hợp tác hơn trong mỗi lần cắt tỉa. Tại bài viết này trung tâm huấn luyện chó 276 sẽ chia sẻ đến bạn cách cắt tỉa móng chó con an toàn , hiệu quả, đúng quay trình nhất, mời bạn đọc cùng tham khảo:

Dụng cụ cắt móng chân

Một số loại tông đơ cắt móng chân có trên thị trường, có sẵn tại các cửa hàng cung cấp vật nuôi. Tùy từng độ tuổi của cún cưng mà sẽ được thiết kế một loại dụng cụ riêng phù hợp để thuận tiện hơn trong quá trình cắt tỉa. Kéo cắt móng chó với hai cạnh cắt phù hợp hơn cho các giống lớn. Chúng lớn hơn so với tông đơ chém và được làm giống như máy cắt hàng rào, mang lại nhiều đòn bẩy cho móng tay lớn, cứng. Tuy nhiên, trong tay lành nghề, một trong hai tông đơ có thể được sử dụng trên bất kỳ con chó kích thước nào; đó là vấn đề ưu tiên

5 mẹo cắt móng chân cho chó thật dễ dàng | Trùm Boss

Móng chân chó con đôi khi mềm và cực kỳ nhỏ, điều này làm cho việc cắt tỉa với những chiếc tông đơ móng chân có kích thước thông thường trở nên khó khăn. Tông đơ cỡ người lớn có thể làm rách móng thay vì cắt nó. Tông đơ móng tay của con người rất hữu ích, đặc biệt là trên các giống nhỏ, như Toy Poodles hoặc Yorkshire Terrier. Một cách khác là bạn có thể yêu cầu bác sĩ thú y của bạn giới thiệu một kích thước và loại máy phù hợp với chú cún.

 Bột xốp là một chất keo tụ sẽ cầm máu nếu bạn vô tình cắt móng tay của con chó quá ngắn và nhanh chóng, tĩnh mạch bên trong móng. Chính vì thế mà kh mua dụng cụ cắt móng chân cho cún bạn không đươc quên mua bột xốp này nhé.

Mẹo làm móng nhanh

Làm thế nào để bạn tiếp cận cún nhanh hơn và tìm được điểm cắt móng phù hợp nhất? Dễ dàng nhất để xác định ở chó con có móng nhẹ; nhanh chóng xuất hiện khi đường màu hồng xuống trung tâm của móng tay. Cắt ngay bên dưới đường màu hồng.

Móng tay tối màu khó khăn hơn, nhưng một nguyên tắc nhỏ là cắt ngay bên dưới nơi móng bắt đầu cong. Cắt tỉa một chút để tránh cắt nhanh. Hãy lưu ý rằng khi móng mọc lên, việc cắt móng tay nhanh, thường xuyên cũng có nghĩa là việc nhanh chóng bị chập và lệch.

Xem thêm: Cách huấn luyện chó Corgi tại nhà tại https://truonghuanluyencho.com/cach-huan-luyen-cho-corgi-co-ban-tai-nha/

Làm thế nào để cắt móng tay con chó con của bạn

Để cắt móng cho chó con của bạn hãy giữ một chân vững chắc trong một tay. (Nó sẽ giúp giữ con chó của bạn gần với cơ thể của bạn bằng cánh tay đó.) Đặt ngón tay cái của bạn trên đầu bàn chân và các ngón tay bên dưới để lan rộng các ngón chân. Mặt khác, với dụng cụ cắt móng tay, hãy cắt từng móng một lần bằng những nét ngắn, quyết đoán. Kẹp ngay nơi móng bắt đầu cong; sự nhanh chóng thường không phát triển quá khứ. 

Nếu bạn chưa làm quen với động tác cắt tỉa móng cho chó con thì có thể móng sẽ bị chảy máu khi cắt, nhưng đừng hoảng sợ (mặc dù chó con có thể không vui vì cắt nhanh đau). Đơn giản chỉ cần sử dụng ngón tay của bạn để áp dụng một nhúm bột styptic vào cuối móng và áp dụng áp lực. Giữ trong 30 giây hoặc cho đến khi hết chảy máu.

Một khi bạn đã cắt tỉa từng móng, giũa móng bằng một tấm bảng nhám để loại bỏ các cạnh sắc. Móng chó bình thường nên còn nguyên vẹn cho đến chân, không chảy máu, nứt hoặc tách.

Khi bị cắt phải da gây tổn thương chú chó con của bạn sẽ ngọ nguậy, rên rỉ, thậm chí là kêu la khi bạn cắt móng tay. Bjan nên nói chuyện nhẹ nhàng và êm dịu, và giữ chặt con chó con của bạn. Khen ngợi con chó con của bạn một cách xa hoa khi công việc được hoàn thành. Bạn hãy giúp chú chó con nhớ mỗi lần cắt móng tay như một trải nghiệm thú vị, tích cực.

Bạn sẽ hết thắc mắc "vì sao tỉa lông boss đắt gấp mấy lần sen đi ...

Lưu ý khi cắt móng chân cho cún con

Việc cắt tỉa móng chó con là một điều không hề đơn gản như bạn thường thấy ở những spa chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện những động tác cắt tỉa cho cún bao giờ chắc chắn sẽ còn ngượng và có thể khiến cún sợ hãi do tổn tương bên ngoài. Chính vì thế, bạn nên giúp chó con tiếp cận việc chăm sóc bộ móng vuốt ngay từ khi còn nhỏ. Đừng nên để đến 6 tháng tuổi bạn mới để ý đến móng chân cún. Lúc này cún cưng đã lớn và khó huấn luyện hơn nhiều.

Trong quá tình cắt tỉa bạn nên cẩn thận hơn, vừa thực hiện động tác cắt tỉa vừa nói chuyện hoặc cung cấp cho cún những đồ chơi, thức ăn ưa thsich của chúng để đánh lạc hướng cún cưng. Bạn cũng có thể tham khảo các hướng dẫn trên web hặc youtube,…

Trên đây là bài viết “Cách cắt tỉa móng chó con của bạn đúng cách nhất”. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Chúc các bạn chăm sóc cún khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!