8 sự thật tuyệt vời về khứu giác mạnh mẽ của chó

Mỗi sinh vật sống đều có cách giải thích về cấu trúc riêng. Mọi động vật dễ thương đều phát triển nhận thức về môi trường xung quanh và thế giới mà chúng sống. Trong trường hợp bạn đã nuôi một con chó, bạn sẽ nhận thức được khả năng ngửi thấy nguy hiểm và cảm nhận xung quanh của nó vô cùng tốt.

Chó sở hữu khứu giác đặc biệt và đặc biệt. Mũi của nó hóa ra là một bộ máy mạnh mẽ giúp họ vượt qua mọi tình huống một cách dễ dàng. Chú chó cưng của bạn dựa vào mũi của nó để cảm nhận những mối nguy hiểm rình rập xung quanh. Đó không phải là tất cả; khả năng đánh hơi của nó cũng đã mang lại cho nó những vai trò công việc có uy tín trong các sở cảnh sát và đội chống khủng bố. Vậy 8 sự thật tuyệt vời về khứu giác mạnh mẽ của chó sẽ giúp bạn có thêm thông tin về loài chó.

1. Nhận biết mùi hôi riêng của chủ

Bạn có thể tắm thường xuyên trong một ngày và sử dụng nước hoa đầy mê hoặc. Thậm chí sau đó, con chó của bạn sẽ thấy bạn hôi hám. Mỗi cá nhân đều có một mùi đặc biệt gắn liền với họ. Chính mùi cơ thể này giúp chó nhận biết một người. Chó cưng đã làm quen với mùi của hầu hết những người sống trong nhà. Khứu giác giúp nó phân biệt bạn giữa mọi người.

2. Xử lý thông tin mùi vị nhanh

Chó có thể ngửi thấy nguy hiểm hoặc bất kỳ hoạt động không mong muốn nào ngay cả khi từ xa. So với con người, khả năng đánh hơi của họ tốt hơn và mạnh hơn. Nghiên cứu và nghiên cứu thị trường cho thấy khả năng ngửi của chó mạnh hơn bạn từ 1000 đến 10000000. Điều đó giải thích tại sao họ được đưa vào đội cảnh sát và hoạt động tìm kiếm.

7 sự thật bất ngờ về khứu giác của chó cưng - Coi là nghiền

3. Phát hiện mùi hương

Mặc dù con người có thể ngửi thấy các loại mùi hương và nước hoa khác nhau, nhưng họ không được trang bị đầy đủ để phân biệt giữa chúng. Một con chó có thể làm điều đó một cách hoàn hảo và cũng xác định được sự hiện diện của các sinh vật khác trong vùng lân cận. Các cơ quan vomeronasal ở chó giúp chúng phát hiện, cảm nhận và xác định các pheromone. Chúng dễ dàng biết được sự hiện diện của các loài động vật khác trong khu vực, và điều đó chứng tỏ chúng là một phần không thể thiếu trong sinh lý của chúng.

Xem thêm: Huấn luyện chó tại https://truonghuanluyencho.com/cach-huan-luyen-cho-rottweiler-co-ban-tai-nha/

4. Mùi 3D

Giống như cách con người nhận thức thế giới thông qua hình ảnh 3D, loài chó cũng làm theo cách tương tự. Khi bạn nhìn một thứ gì đó bằng mắt, bạn thực sự phát triển hai hình ảnh khác nhau của vật thể đó, do đó biên dịch nó thành một bức tranh 3D. Tương tự, răng nanh xác định các cấu hình mùi khác nhau, do đó phát triển mối tương quan giữa chúng. Họ nghiên cứu và kiểm tra những hình ảnh này sau đó cùng với việc phát triển một cấu hình 3D của tất cả những mùi này.

5. Đánh hơi cảm xúc của bạn

Chó có thể cảm nhận được trạng thái tinh thần của bạn chỉ bằng cách đánh hơi. Con người không thể xác định các cảm giác như lo lắng, sợ hãi hoặc tăng adrenaline với sự trợ giúp của mũi. Tuy nhiên, đối tác chó của bạn có thể dễ dàng tiếp nhận những cảm giác như vậy và hiểu được tâm trí của bạn đang trải qua những gì. Bạn có thể che giấu những ham muốn bên trong hoặc trạng thái tâm trí của mình khỏi một người khác, nhưng không phải từ người bạn đồng hành lông lá ở nhà.

Giải mã bí mật giúp khứu giác của loài chó mạnh gấp 10.000 lần con người |  VTV.VN

6. Biểu hiện khi đi tiểu

Bất cứ khi nào bạn đưa người bạn đồng hành thân thiết nhất của mình ra ngoài đi dạo, nó sẽ hít hà xung quanh. Ngay từ khi ngửi khu vực lân cận, xung quanh và các khu vực lân cận đến đánh hơi xung quanh đường, chó tham gia vào rất nhiều hành động ngửi. Tuy nhiên, phần tốt nhất là khi con vật quyết định bày tỏ những cảm xúc này. Chó thường làm điều đó thông qua việc đi tiểu vì đó là cách tốt nhất để bày tỏ suy nghĩ của chúng.

7. Tìm hiểu nhau nhiều hơn

Đôi khi, những người nuôi chó gặp phải tình huống khi chúng đánh hơi các khu vực gần nhau của nhau. Đây là một cách thú vị để giới thiệu với nhau. Trong khi những người nuôi chó biết rất nhiều về hành vi của chó thông qua các buổi trò chuyện với người khác, thì những người nuôi chó cũng có cách học riêng. Việc đánh hơi các khu vực lân cận giúp chúng có cơ hội hiểu một khía cạnh cụ thể trong hành vi của chó cùng với việc giúp đỡ trong quá trình giao tiếp.

8. Kiến trúc mũi độc đáo

Điều mà hầu hết mọi người không nhận ra là kiến ​​trúc mũi đặc biệt và tuyệt vời của loài chó. Với gần 300 triệu thụ thể hoạt động khứu giác, mũi chó có khả năng thực hiện nhiều công việc khác nhau. Ngoài việc phân loại mùi hương và hơi thở, chó cũng có thể xác định và xác định hướng của một mùi cụ thể. Cấu trúc mũi giúp sinh vật di chuyển mũi một cách độc lập, tạo động lực để thực hiện các chức năng nâng cao. Đối tác của chó sẽ xác định hướng cũng như bản chất của mùi.

Chó là đối tác tuyệt vời đối với bất kỳ người nào. Họ là những người bạn đồng hành hoàn hảo trong lúc hoạn nạn, những chuyên gia an ninh đáng tin cậy nhất, cũng như những vật nuôi đáng yêu. Rõ ràng là bạn muốn biết về đặc điểm hành vi của nó và những điều khiến nó trở nên độc đáo. Với thông tin này về bản năng ngửi của nó, bạn chắc chắn sẽ biết tại sao người bạn chó của bạn lại tuyệt vời và đặc biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!