5 – uu – diem – vuot – troi – ma – chi – loai – cho – moi – co - 1

Trường huấn luyện chó – Có bao giờ bạn tự hỏi, vì sao chó lại được các gia đình nuôi nhiều như vậy mà không phải là thỏ, chim hay các loài khác? Cũng có rất nhiều động vật có lòng trung thành, cũng đáng yêu vậy mà chó vẫn được ưu tiên hơn cả? Trong bài viết này, trường huấn luyện chó sẽ giải thích cho bạn hiểu vấn đề trên nhé.

Chúng rất trung thành – Trường huấn luyện chó

Đã có rất nhiều chú chó trở thành biểu tượng của lòng trung thành với con người. Và thậm chí những câu chuyện đó đã được dựng thành phim, truyện. Để mọi người cùng chia sẻ, nghiền ngẫm. Một số giống chó được xem là trung thành bậc nhất như: Great Pyrenees, Akita, Shetland Sheepdog, Kuvasz…

5 – uu – diem – vuot – troi – ma – chi – loai – cho – moi – co - 1
Chúng rất trung thành

Những chú chó dữ tợn như Ngao Tây Tạng. Pitbull dù trên trận chiến chúng có thể hung hãn, tiêu diệt đối thủ một cách nhanh chóng. Nhưng đối với chủ nhân chúng vẫn trung thành một cách tuyệt đối. Làm theo lệnh của chủ nhân và không bao giờ phản bội chủ của mình. Thậm chí, có những chú chó đã xả thân mình để cứu chủ nhân khi gặp mối nguy hiểm xung quanh.

Giúp con người xả stress – Trường dạy chó

Bạn biết không, chó rất không ưa sự lạnh nhạt từ chủ nhân của mình. Mà chúng rất thích được nô đùa, được làm nũng chủ nhân của mình. Chính vì thế, mỗi khi chủ nhân đi làm về. Chúng thường mừng quýnh và vẫy đuôi liên tục vì chúng rất nhớ chủ và mong chủ về.

5 – uu – diem – vuot – troi – ma – chi – loai – cho – moi – co - 2
Giúp con người xả stress

Cho nên, khi gia đình có một chú chó, chúng sẽ khiến tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn. Giảm stress và hứng thú hơn với cuộc sống xung quanh mình.

Biết bảo vệ người và tài sản cho chủ nhân – Trường huấn luyện chó

Đây có lẽ là lý do phổ biến nhất khiến các gia đình nuôi một chú chó trong nhà. Chúng rất giỏi trong việc canh gác, khi phát hiện ra bất thường xung quanh. Chúng như một chiếc còi báo động, lập tức sủa inh ỏi để kêu gọi sự tập trung của mọi người vào đó.

5 – uu – diem – vuot – troi – ma – chi – loai – cho – moi – co - 3
Biết bảo vệ người và tài sản cho chủ nhân

Đặc biệt, khi có sự nguy hiểm xảy đế với chủ nhân của mình, chúng có thể sẵn sàng lao tới và tấn công, chiến đấu để bảo vệ người, tài sản cho chủ nhân của mình.

Cảm nhận được cảm xúc của chủ nhân – Huấn luyện chó

Đây chính là một đặc điểm vô cùng bí ẩn của loài chó. Bên cạnh có thể phát hiện ra chủ nhân mang thai, phát hiện ra bệnh ở người thì chúng còn có thể cảm nhận được tâm trạng của bạn đó.

Mặc dù không thể cảm nhận tâm trạng của chủ nhân qua nét mặt như con người nhưng theo một cách nào đó, chúng biết bạn đang vui hay buồn. Nếu bạn có tâm trạng tốt, chúng sẽ làm trò khiến cho bạn cười nhiều hơn bằng việc: nhảy tung tăng, vẫy đuôi nhiều hơn.

5 – uu – diem – vuot – troi – ma – chi – loai – cho – moi – co - 4
Cảm nhận được cảm xúc của chủ nhân

Thế nhưng, khi bạn không được vui, buồn và thất vọng thì chúng thường lặng lẽ, lại gần và an ủi bằng những hành động như: lấy chân chạm vào bạn, dựa vào người bạn để bạn cảm thấy được chia sẻ, luôn có bạn đồng hành.

Luôn yêu thương chủ nhân – Trung tâm huấn luyện chó

Bạn biết không, dù bạn giàu hay nghèo, dù bạn cho chúng ăn ngon hay những bữa cơm canh đạm bạc. Những chú chó chẳng bao giờ chê chủ của mình, chỉ cần bạn luôn yêu thương chúng là đủ.

5 – uu – diem – vuot – troi – ma – chi – loai – cho – moi – co - 5
Luôn yêu thương chủ nhân

Chúng có thể đồng hành cùng bạn dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. CHúng luôn tận tụy, lặng lẽ và trung thành tuyệt đối. Thậm chí bạn có thể quát mắng, đánh đập chúng nhưng chúng cũng không hề thay đổi tình cảm với bạn.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *