5 cách để nuôi dạy một con chó thân thiện.

Mong ước thầm kín của mỗi người nuôi chó là muốn con chó của họ lớn lên trở thành một con chó thân thiện toàn diện. Những chú chó thân thiện đáng yêu bao giờ cũng chiếm thiện cảm của những người xung quanh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên bản năng của loafivajat này lại vô cùng hung dữ, để huấn luyện chó thuần hóa tốt hơn đòi hỏi gia chủ cầ kiên trì áp dụng các bài tập đúng cách. Tại bài viết này trung tấm huấn luyện chó 276 xin được giới thiệu đến bạn 5 cách để nuôi dạy một con chó thân thiện, mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết.

1. Nhận nuôi chú chó từ 8 tuần tuổi trở lên

Một chú chó vừa mới chào đời cần được nuôi dưỡng từ sữa mẹ và lớn lên cùng các chú chó khác trong đàn. Vì buổi huấn luyện đầu tiên mà một con chó con sẽ nhận được là từ mẹ và bạn tình của nó. Khóa đào tạo về hành vi bao gồm việc học về chia sẻ, khoan dung, thống trị và phục tùng. Khi chuột con chơi với nhau, chúng dạy nhau không cắn quá mạnh. Nếu một con chó con bị bạn đời của nó cắn, nó sẽ kết thúc trò chơi và di chuyển ra xa để liếm vết thương. Kỹ thuật huấn luyện tự nhiên này được gọi là ức chế cắn .

Con người cũng có thể huấn luyện chú chó của mình theo cách tương tự. Trong giờ chơi, nếu chó con cắn bạn sẽ đáp lại bằng tiếng kêu hoặc tiếng ‘Ùng’ để cảnh báo chó con rằng nó đã làm điều gì đó không mong muốn. Bước tiếp theo phải là rời khỏi trò chơi và bỏ qua kẻ ăn bám bốn chân trong vài phút. Để tiếp tục trò chơi đã tạm dừng, trước tiên hãy yêu cầu chú chó ngồi để làm rõ vị trí của bạn với tư cách là người phụ trách ở đây và tiếp tục trò chơi. Cứ thế, bạn cần từ từ hướng dẫn chú cún làm quen và thích nghi với môi trường mới một cách tốt nhất.

Cách nuôi chó con và cách huấn luyện chó con khoa học

2. Để cún cưng của bạn được tiếp xúc với nhiều người 

Đây là một bước quan trọng, đặc biệt là khi bắt đầu xã hội hóa chó con. Mời những người bạn cảm thấy thoải mái khi ở gần chó. Hãy để chú chó của bạn tương tác với trẻ em. Nghe có vẻ lạ nhưng đàn ông cũng như trẻ em có thể tỏ ra đáng sợ với chó, đặc biệt là nếu thú cưng không có cơ hội ở gần họ. Hãy thử đưa trẻ em vào danh sách khách mời. Hãy để bọn trẻ cho ăn và cưng nựng chú chó của bạn.

Trong những buổi xã hội hóa như vậy, bạn cũng có thể cho chó làm quen với một số mệnh lệnh rất cơ bản kèm theo những lời âu yếm và phần thưởng. Khuyến khích khách của bạn cho một số loại thức ăn / viên thức ăn cho thú cưng để thú cưng nghe lời. Điều này sẽ củng cố thêm niềm tin của người sau này rằng con người là tốt và đáng tin cậy. Bài tập này sẽ mang lại lợi ích rất nhiều cho chó bằng cách xua tan mọi căng thẳng khi được người chải lông xử lý hoặc khi thăm khám bác sĩ thú y.

Xem thêm: Huấn luyện chó tại https://truonghuanluyencho.com/cach-huan-luyen-cho-alaska-co-ban-tai-nha/

3. Cho cún tiếp xúc với những chú chó khác

Địa điểm có thể là một công viên dành cho chó hoặc nhà của một chủ sở hữu chó khác. Khi giới thiệu thú cưng của bạn với một con chó mới, tốt nhất là bạn nên bắt đầu bằng một buổi họp thực hành trong nhà. Trong trường hợp địa điểm là một công viên dành cho chó, tốt hơn là bạn nên giữ những con chó trên dây xích trong một vài lần tương tác đầu tiên của chúng. Những buổi hẹn hò chơi đùa là một trải nghiệm học tập tuyệt vời đối với chó, chó không chỉ học cách đối phó với đồng loại mà còn giúp chúng thiết lập một thuwstifnh cảm đặc biệt cho chủ nhân của mình.

Câu chuyện cảm động của 2 chú chó lúc nào cũng dính lấy nhau như hình với  bóng, sở hữu gần 500 nghìn lượt follow trên Instagram

4. Phân biệt hành vi xấu với hành vi tốt

Bước đầu tiên để khắc phục các vấn đề về hành vi của chó là xác định hành vi xấu và không khuyến khích nó dưới bất kỳ hình thức nào. Hoàn toàn ổn nếu bạn thuê một người huấn luyện chó chuyên nghiệp, người có thể hướng dẫn bạn các giải pháp cũng như dạy cho chó những hành vi tốt.

Dù vô tình, bạn có thể đang củng cố hành vi tiêu cực ở con chó của mình. Khi bạn hét vào mặt chó vì sủa liên tục thì bạn thực sự đang truyền tải rằng không có gì sai khi phát ra âm thanh lớn và đó là cách ổn để đối phó với bất kỳ kích thích bên ngoài nào. Ôm và vỗ về con chó sợ hãi hoặc hung dữ sẽ chỉ khuyến khích những đặc điểm tiêu cực này ở thú cưng của bạn.

5. Biết các lệnh cơ bản như ‘ngồi’, ‘ở lại’ và ‘xuống’ là điều quan trọng

Dạy chó của bạn các mệnh lệnh như ‘nằm xuống’ và ‘ngồi’ hoạt động ở hai cấp độ, thứ nhất nó sẽ thiết lập khả năng lãnh đạo của bạn và thứ hai nó sẽ giúp con chó của bạn bình tĩnh và ngăn nó nhảy (khi có khách) và sủa. Tương tự, lệnh “ ở lại ” hoạt động trên việc giữ yên con chó. Nó sẽ tạm dừng cũng như khiến thú cưng phải đợi ở một thời điểm cụ thể.

Trên đây là bài viết “5 cách để nuôi dạy một con chó thân thiện.”. Hy vọng những thông tin trên cung cấp cho bạn những kiến thức huấn luyện chó bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!