4 lý do tại sao con chó thừa cân của bạn không thể giảm cân

Chú chó của bạn quá mập và bạn vô cùng lo lắng đến tình trạng sức khỏe của cún? Bạn đã bắt đầu ý thức đến việc cho cún cưng tập luyện và duy trì chế độ ăn kiêng đề đặn nhưng giường như không thấy hiệu quả? Dưới đây là bốn lý do tại sao trọng lượng có thể không giảm mà trung tâm huấn luyện chó 276 muốn chia sẻ đến các gia chủ, mời bạn đọc cùng theo dõi thông tin chi tiết.

1. Tiêu thụ calo: Outs không lớn hơn Ins

Giảm cân cho chó thường là một trường hợp đơn giản của toán học. Để kích thích cơ thể khai thác vào các kho dự trữ chất béo để lấy năng lượng, lượng calo mà con chó của bạn tiêu thụ phải ít hơn lượng calo mà nó tiêu tốn thông qua tập thể dục hoặc các chức năng sinh lý bình thường, như tiêu hóa, cung cấp năng lượng cho các cơ quan nội tạng hoặc sản xuất hormone.

Nghiên cứu hành vi của chó thừa cân để tìm lời giải về nguyên nhân ...

Điều mọi người thường không hiểu là nếu bạn cho chó ăn quá nhiều, dù chỉ một chút, lượng calo đó sẽ tăng lên theo thời gian. Nếu con chó thừa cân của bạn không tiêu tốn calo, thì nó sẽ không giảm cân. Đôi khi, khi gia chủ thú cưng được thông báo rằng con chó của họ cần giảm cân, họ quyết định cắt giảm một chút thực phẩm như là một giải pháp nhanh chóng cho chó. Điều này có thể hiệu quả với một số con chó, nhưng nếu chó của bạn không giảm cân sau khi cắt giảm, thì đã đến lúc đếm calo nghiêm ngặt hơn và kế hoạch giảm cân cho chó.

Một cách quan trọng khác để tăng chi tiêu calo là tăng cường tập thể dục hàng ngày cho thú cưng của bạn. Nếu bạn không dắt chú chó thừa cân của mình đi, thì bây giờ là lúc để bắt đầu. Ngay cả một chút đốt cháy calo cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn, vì vậy hãy đi bộ, chơi một số trò chơi hoặc đi leo núi chỉ cần đảm bảo rằng con chó của bạn di chuyển mỗi ngày.

2. Cho ăn thêm bởi các thành viên trong gia đình

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến kế hoạch giảm cân của chó thất bại là vì chú chó được cho ăn vô tội vạ. Nếu có nhiều người sống trong nhà của bạn hoặc chăm sóc con chó của bạn thì rất có thể nó được cho ăn nhiều lần vào nhiều khung giờ khác nhau.

Cho ăn đối xử với một con chó là một phần quan trọng của mối quan hệ giữa người và động vật, nhưng có một điều như vậy là quá nhiều điều tốt! Nếu bạn nghiêm túc về việc chú chó thừa cân của bạn giảm cân, thì đã đến lúc tập hợp tất cả con người và nói chuyện.

Béo phì có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như tiểu đường Loại 2 và huyết áp cao, nó rút ngắn tuổi thọ của chó và nó có thể làm trầm trọng thêm cơn đau do viêm khớp, làm giảm chất lượng cuộc sống của chó.

Cho mọi người thấy chính xác con chó có thể ăn bao nhiêu và chỉ định một người cho nó ăn mỗi ngày. Đặt các món ăn cho cả ngày và nói với gia đình rằng khi các món ăn đã hết trong ngày, không còn món nào có thể được bỏ đi cho đến ngày hôm sau. Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người đang ở trên tàu, và sau đó xem nếu bảng Anh tan chảy.

Nghiên cứu hành vi của chó thừa cân để tìm kiếm lời giải về nguyên ...

3. Ăn cắp từ bát thú cưng khác

Một vấn đề phổ biến khác là một con chó thừa cân ăn cắp thức ăn từ các vật nuôi khác trong một gia đình nhiều thú cưng. Cách tốt nhất để ngăn chặn vấn đề này là cho ăn thức ăn của con thú ăn một hoặc hai lần một ngày.

Bắt đầu bằng cách cho chó ăn riêng, và nhặt bát khi thú cưng ăn xong. Nếu bạn có mèo, hãy đặt bát thức ăn của chúng lên cao nơi những con chó không thể với tới. Ngoài ra, bạn có thể đặt bát mèo ở một phần khác của ngôi nhà nơi những con chó không có quyền truy cập.

Để giúp chú cún mập giữ được nguyên tắc và ngoan ngoãn hơn bạn cần quan sát và chỉnh đốn lại chúng ngay khi chúng xuất hiện hành vi bắt nạt những người bạn khác để chiếm thức ăn. Đây là một việc làm cần thiết và hữu ích giúp cún chính vì vậy bạn cần hết sức nghiêm túc và cứng rắn.

Bạn có thể tham khảo thêm về cách huấn luyện chó Husky tại https://truonghuanluyencho.com/cach-huan-luyen-cho-husky-co-ban-tai-nha/

4. Hormone

Nếu bạn đã làm theo tất cả các khuyến nghị ở trên và con chó của bạn vẫn không giảm cân, đã đến lúc đưa con chó của bạn đi kiểm tra. Một số tình trạng nội tiết tố, chẳng hạn như suy giáp hoặc hội chứng Cushing , có thể khiến một con chó thừa cân gần như không thể giảm cân. Bằng cách chạy một số xét nghiệm máu đơn giản và kiểm tra con chó của bạn, bác sĩ thú y của bạn có thể kiểm tra và điều trị các tình trạng y tế có thể phá hoại nỗ lực giảm cân của con chó của bạn.

Trên đây là bài viết “4 lý do tại sao con chó thừa cân của bạn không thể giảm cân”  Với những lời khuyên này, một chút kiên nhẫn và một chút công việc thám tử, bạn sẽ có thể khám phá ra kẻ phá hoại con chó của bạn và đưa chú chó của bạn trở lại đường đua về sức khỏe và giữ gìn sức khỏe đúng lúc. Chúc bạn chăm sóc và huấn luyện chó thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!