Trang chủ > Tin tức > Kỹ thuật nuôi dưỡng, chăm chó

Kỹ thuật nuôi dưỡng, chăm chó

by -

Điều đầu tiên chúng ta cần nhớ lại rằng chó là loài động vật ăn thịt và được con người thuần hoá sau đó con người bắt chó phải ăn cơm, lúa mì và các chất bột khác. Chó có thể bị suy dinh dưỡng, bị thoái hoá giống, bị biến đổi ngoại hình, nếu chế độ ăn, uống, đi lại…không được cung cấp đầy đủ. Chó có thể trở về bản tính hoang dã hoặc trỗi dạy bản năng tự nhiên của mình nếu không được dạy dỗ và kỷ luật.

a/ Chế độ ăn:
Chó con sau khi mua về lúc mới hai tháng tuổi cần cho ăn một ngày ba bữa, bốn tháng tuổi đến 10 tháng tuổi cho ăn hai bữa trong ngày, từ mười tháng tuổi có thể cho ăn một bữa thật no trong ngày. Giờ ăn ta nên cho ăn vào một giờ cụ thể. Thức ăn thì cần nhiều thịt, gan, trứng, rau, cơm, sữa, cà chua, khoai tây, xương (chó nhỏ dưới 7 tháng tuổi không nên cho ăn xương ống chân gà và cá có thể làm chó hóc hoặc hỏng đường ruột.

Tuy nhiên nhữn giống chó to trưởng thành như béc giê, Rottweiler…thì việc cho ăn xương gà và cá thì càng bổ và tốt chó bộ phận tiêu hoá)…Cho ăn nhiều chất bột sẽ làm chó béo phì nên ta cho ăn chất bột một cách vừa phải. Chó trưởng thành có thể ăn thịt bò sống, gan sống mà không hề gì thậm chí còn giúp chó phát triển mạnh khẻo và có sức đề kháng cao. Một số giống chó to ăn rất khẻo mà nhiều nên ta có thể mua những loại thực phẩm rẻ hoặc xin hoặc mua xương hoặc đồ ăn thừa từ một số các nhà hàng, hàng cơm, hàng phở.

Tuy nhiên không nên cho chó ăn những thực phẩm ôi thiu, mất vệ sinh vì chó cũng là một cá thể sống, biết đau, biết buồn, biết vui, biết giận hờn, hơn hết khi ta nuôi chó ở nhà ta cần coi chúng là một người bạn và là một thành viên trong gia đình bạn.

k5job31x

b/ Cách cho ăn:
thái nhỏ rau trộn với thức ăn và cơm sau đó cho vào một cái chậu nhôm sạch, thức ăn hàng ngày nên hâm ấm trước khi cho ăn.

c/ Tiêm phòng bệnh và vệ sinh:
Thông thường những  người nuôi chó đẻ và những ai mới mua chó con về không biết vì sao chó của mình lại ngã bệnh? Hoặc tỉ lệ chết rất cao?

Trong môi trường và cơ thể chó luôn tồn tại một số bệnh mà có thể giết chết chó con hoặc ủ bệnh từ lúc mới sinh, vì vậy sau hai tuần sau khi đẻ chó con cần được tiêm vaccine phòng chó 5 bệnh cơ bản. Lúc nhỏ sức đề kháng của chó rất yếu, cũng như trẻ em vậy ta cần tiêm phòng. Thuốc này có thể mua ở các cửa hàng bán thuốc thú y và các viện thú y. Sau sáu tháng hoặc một năm có thể tiêm nhắc lại thêm một lần nữa. Nếu không được tiêm phòng thì bệnh có thể giết chết cả chó trưởng thành. Chuồng chó hoặc nơi xích chó cần sạch sẽ làm vệ sinh hàng ngày và nhất là cần có ánh nắng chiếu vào để giết vi khuẩn. Nếu chó bị ghẻ và bị ve rận thì ta có thể mua dầu tắm cho chó để trị.

Trong trường bệnh nặng hoặc không thể tự chữa trị được thì ta cần gọi ngay bác sĩ thú y. Có rất nhiều sách nói cần tẩy giun sán cho chó ngay từ lúc sau hai tháng tuổi và tẩy định kỳ sáu tháng một lần, tuy nhiên theo chúng tôi nếu ta có thể mang phân chó đi xét nghiệm xem có giun không thì hãng tẩy hoặc xác định có giun không vì tẩy giun cũng hại cho ruột chón, nhất là khi thấy chó có nhiều ve giận thì đó cũng có thể là chó có nhiều giun sán vì có mốt số ve giận là bạn đồng hành của giun sán.

Thắc mắc / Tư vấn / Mua sản phẩm:

Leave a Reply

SIMILAR ARTICLES

Xem chi tiết

Sau khi chó cái đã có những biểu hiện rõ rệt, cũng là lúc chúng cần có chế độ ăn và hoạt động đặc...

Xem chi tiết

Bạn nên làm gì sau khi mang chó về nhà???Cho ăn uống như thế nào,Chăm sóc sức khoẻ,phòng trừ dịch bệnh đấy là những...

Xem chi tiết

Một con chó tốt là con chó hợp với ý thích của mình từ giống dòng, từ vóc dáng, từ sắc lông, từ tuổi...

Xem chi tiết

Có hiểu được tính nết của chó ra sao thì ta mới dễ dàng dạy dỗ được. Chẳng hạn chó tham ăn thì ta...

Xem chi tiết

Chó con thì chưa có trí khôn, chó lớn mới mua về thì lạ chỗ lạ nơi, nên thường tiểu tiện bậy bạ trong...

Xem chi tiết

Khi mua con chó về nhà, việc trước tiên là ta tìm cho nó một chỗ ngủ nhất định. Chỗ ngủ của chó tất...

Xem chi tiết

Dạy chó giữ nhà, hiểu theo đúng nghĩa là biết sủa để không cho người lạ vào nhà, biết cắn nếu người lạ (...

Xem chi tiết

Ra rạp với định dạng 3D, bộ phim về những trò nghịch ngợm giữa hai loài vật nuôi bốn chân thân thiết với con...

Xem chi tiết

Nuôi chó mèo giống nước ngoài đang trở thành mốt trong giới trẻ. Nhiều teen khẳng định, ở nhà chăm sóc những chú chó...

Xem chi tiết

Nhìn cách người đứng đầu nước Mỹ nắm chặt sợi xích chó màu đỏ ai cũng có thể nhận thấy ông Obama đang cố...

Xem chi tiết

Bạn có thể nhầm lẫn những con lợn này là cừu nếu nhìn từ xa vì chúng có bộ lông len xoăn tít. Lợn có...

Xem chi tiết

Chú chuột này có tên gọi Capybara là chú chuột lang nước vùng Nam Mỹ. Trông thì siêu bự nhưng nó rất lành, hợp làm...

KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT

0937.702.077 (Mr Sỹ)
HLC Biên Phòng